Breaking News

Cách làm gà tây đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh ấm áp

Giáng sinh này bạn hãy trổ tài học cách làm gà tây đút lò cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món gà tây đút lò vô cùng hấp dẫn và đậm không khí Noel. Cách làm gà tây đút lò không khó, hãy cùng chúng tôi vào bếp để chuẩn bị món ngon Giáng sinh tuyệt vời này nha.

Gà tây đút lò

Nguyên liệu

Gà tây: 1 con

Cơm: 4 chén cơm

Hành tây: 2 củ

Sốt mayonnaise: 5 muỗng canh


Cà rốt: 3 củ

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Muối: 2 muỗng canh

Ngò rí: 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: 

Gà tây bạn làm sạch, sau đó rửa sạch rồi chặt bỏ phần đầu, cổ, chân; bỏ hết nội tạng. Bạn nên mổ moi gà chứ đừng mổ phanh bạn nhé! Mổ moi sẽ giúp bạn nhồi gia vị vào bụng gà dễ hơn lại không làm gà bị nát khi đút lò.


Bước 2: 

- Hành tây bạn làm sạch rồi xắt nhỏ hạt lựu.


- Bạn chà xát toàn bộ muối và tiêu lên khắp thân gà, cẩn thận hơn cho muối tiêu vào trong bụng gà luôn nhé! Sau đó bạn nhồi hành tây vào trong bụng gà.


Bước 3: 

Lấy một bát sạch, bạn trộn đều sốt mayonnaise với hỗn hợp gia vị muối, tỏi, rau mùi (ngò rí), bơ vào với nhau. 


Trộn thật đều lên rồi quết đều hỗn hợp này lên khắp thân gà. Bạn phết cho thật đều mình gà rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại để trong tủ lạnh. Quá trình ướp gà với sốt mayonnaise sẽ giúp thịt gà luôn có độ ẩm nhất định nên khi nướng sẽ không lo gà nướng bị khô thịt.


Bạn để trong tủ lạnh khoảng  tiếng nhé!

Bước 4: 

Cà rốt rửa sạch, thái miếng. Cơm dỡ ra cho nguội, hạt cơm tơi đều. Sau đó bạn lấy gà ra, loại bỏ hết phần hành, rau mùi trên mình gà để tránh quá trình nướng bị cháy khét. Sau đó bạn nhồi cơm với cà rốt vào trong bụng gà cho chặt.

Bước 5: 

Giờ thì bạn hãy chuẩn bị để nướng gà tây thôi nào. Bạn cho gà vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 400F trong 90 phút sau đó giảm nhiệt xuống 350F và nướng gà thêm 3 giờ nữa. Gà chín, lấy ra đĩa to, có thể trang trí thêm với rau củ quả cho đẹp nhé!


Chúc các bạn thành công, ngon miệng và có một mùa giáng sinh ấm áp với món gà tây đút lò này nhé!

Không có nhận xét nào