Breaking News

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc đậm đà ngon cơm

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc có vị ngọt vừa phải, sườn chín mềm, màu vàng nâu cánh gián. Khi ăn chỉ cần rưới thêm ít nước sốt đảm bảo hết cơm ngay tức khắc.

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu: 

- 5 lạng sườn non nhiều thịt

- Ớt, tỏi, hành khô

- Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay.

- 4-5 muỗng canh giấm


Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc: 

Bước 1: 

Sườn non mua về rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Ở món sườn xào chua ngọt miền Bắc, bạn nên chặt miếng vừa phải khoảng 3cm là được.


Bước 2: 

Cho sườn vào xoong nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt rồi chần sơ qua đến khi nước sôi một lần thì vớt sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa với nước là được.


Bước 3: 

Đổ dầu vào chảo, đun cho nóng dầu rồi trút sườn vào chiên vàng. Trong lúc rán sườn, bạn nên lật giở thường xuyên để miếng sườn chín đều các mặt, tránh trường hợp bên ngoài thì chín bên trong sống nhé!


Bước 4: 

Sườn xào chua ngọt sẽ mất ngon nếu như thiếu phần nước sốt. Bạn pha nước mắm với chút giấm, đường, ớt,thành một hỗn hợp vừa đủ bằng khoảng 1/3 bát nước chấm thông thường là được nhé!


Bước 5: 

Hành khô bóc vỏ đập dập, tỏi bóc vỏ đập dập rồi cho vào phi thơm với chút dầu. Sau đó bạn trút hết sườn vừa rán vàng vào đảo đều. 

Bạn trút hết nước sốt vừa pha vào chảo sườn, đảo đều đến khi sườn chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt, nước sốt quánh lại, có độ sền sệt là được.


Bước 6: 

Để món sườn xào chua ngọt miền Bắc thêm ngon miệng, bạn rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá rồi cóc đều cho sườn ngấm và hành chín thì bắc ra bày lên đĩa cho đẹp mắt nhé!


Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Không có nhận xét nào