Breaking News

Cách làm sườn chiên sả ớt đạm đà ngon tuyệt

Sườn chiên sả ớt là một trong các món sườn ngon có cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà bạn lại có món ăn siêu hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Sườn chiên sả ớt

Nguyên liệu: 

- 400g sườn 

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 4 củ sả, ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 miếng chanh.

- 3 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm: 

Bước 1: 

Để làm món sườn chiên sả ớt, bước dầu tiên, bạn mang ớt đi rửa sạch rồi bỏ hạt và băm nhỏ. Còn sả tỏi, bóc vỏ rồi đập dập và cũng băm nhỏ.


Bước 2: 

Bước tiếp theo, bạn mang sườn đi rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn và để ráo.

Cho sườn vào một âu lớn rồi ướp với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt băm ở trên. Sau đó, vắt thêm một miếng chanh rồi trộn đều lên cho sườn ngấm gia vị. Thời gian ướp sườn khoảng 30 phút.


Bước 3: 

Sau 30 phút sườn đã ngấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho dầu và đun sôi. Sau đó cho từng miếng sườn vào rán, để ở mức lửa vừa cho sườn không bị cháy. Khi thấy sườn vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.


Bước 4: 

Bây giờ, bạn đặt một chiếc chảo mới lên bếp rồi cho ít dầu vào làm nóng sau đó cho sả băm vào phi thơm đến khi thấy sả hơi vàng thì cho tỏi và ớt băm vào đảo đều.


Bước 5: 

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần sườn đã rán vào chảo. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều cho các gia vị ngấm vào sườn một lần nữa là xong rồi.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào