Breaking News

Cách làm sữa chua dâu tây ngon tuyệt

Những hũ sữa chua dâu có màu hồng dễ thương và hương vị thơm ngon chắc hẳn sẽ khiến các bé nhà bạn thích thú lắm cho mà xem. Cách làm sữa chua dâu cũng khá là đón giản thôi, bắt đầu nhé!

Sữa chua dâu

Nguyên liệu làm sữa chua dâu

– 1 lon sữa đặc

– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)

– 2 lon sữa dâu (lấy lon sữa đặc để đong)

– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).

– Hương liệu dâu

Dụng cụ làm sữa chua dâu

– Bát trộn

– Nồi

– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua dâu

Bước 1: 

Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.


Bước 2: 

Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa dâu vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

Bước 3: 

Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. Thêm một chút hương liệu dâu vào để sữa chua đẹp và thơm hơn.


Bước 4: 

Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa

Bước 5: 

- Múc sữa chua vào những chiếc côc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.


Bước 6: 

– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua dâu  này!

Không có nhận xét nào