Breaking News

Cách làm sữa chua cà rốt, nha đam ngon tuyệt

Nhịp sống hối hả khiến chúng ta có ít thời gian hơn để chăm sóc chính bản thân mình. Khi đó, một ly sữa chua cà rốt, nha đam sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn duy trì được sự trẻ trung, năng động để tiếp tục bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Sữa chua nha đam

Nguyên liệu: 

- Sữa tươi: 1,5 lít

- Sữa bột: 15 g

- Sữa đặc: 300 g

- Đường: 100 g

- Cà rốt: 270 ml

- Nha đam: 150 ml

- Sữa chua: 3 hũ

- Pectin: 1-2 g

- Gelatin: 2-3 g

Cách làm: 

Bước 1: 

Bạn đem ngâm pectin và gelatin trong nước nóng cho tan ra.

Bước 2: 

Bạn cho sữa tươi vào nồi, đem đun sôi lên, sau đó cho sữa đặc, sữa bột và đường vào. Cho tiếp hỗn hợp pectin và gelatin ở bước 1 vào. Dùng đũa khuấy đều lên.

Chia đôi hỗn hợp trên thành hai phần bằng nhau, tạm gọi là phần (A) và phần (B).

Bước 3: 

- Cà rốt bạn bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, bạn đem chần qua với nước sôi. Nếu có máy ép hoa quả thì bạn cho cà rốt vào ép lấy nước. Trong trường hợp nhà bạn không có nước ép hoa quả thì có thể cho cà rốt và một ít nước vào máy xay sinh tố, xay nhỏ và lọc qua rây để lấy nước.

- Đổ nước ép cà rốt vào cùng hỗn hợp (A) ở bước trên. Chờ nguội, sau đó cho sữa chua vào, khuấy lên. 

- Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào hũ, đem ủ trong khoảng 6-7 giờ ở nhiệt độ 45-47 độ C hoặc 7-8 ngày nếu ở nhiệt độ phòng.


Bước 4: 

- Nha đam bạn đem rửa sạch, cắt khúc. Sau đó dùng dao lọc lấy phần thịt nha đam. Cắt nhỏ nha đam, bóp qua với chút muối và nước chanh, sau đó rửa sạch nhiều lần cho hết nhớt. 

- Bạn cho nha đam vào hỗn hợp (B), chờ nguội và đổ sữa chua vào.

Thành phẩm: 

Như vậy là chúng ta có 2 sản phẩm ăn cùng với nhau là sữa chua cà rốt và sữa chua nha đam. Sản phẩm nên bảo quản lạnh để ăn ngon hơn và dùng được lâu hơn.


Không có nhận xét nào