Breaking News

Cách làm kho quẹt kiểu mới đơn giản, ngon tuyệt

Món kho quẹt là món ăn dân dã của miền Nam nhưng ai rất dễ…vừa miệng các vùng miền khác. Kho quẹt dùng làm món chấm củ quả thì thật tuyệt vời. Trong những ngày đông lạnh mà lười 1 tí thì kho quẹt sẽ là món mặn cực kỳ đưa cơm đấy. Cùng lăn vào bếp làm ngay kho quẹt vừa ăn vừa để dành nhé.


Nguyên liêu:

- Tôm khô: 30g

- Thịt nách hay thịt nạc dăm: 30g

- Mỡ gáy heo: 100g

- Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

- Ớt cay, hành tím băm nhuyễn.

- Các loại rau luộc ăn kèm: đậu bắp, bầu, rau lang, dền và bông cải.

Món kho quẹt

Thực hiện:

Bước 1: 

- Mỡ gáy cắt hạt lựu cho vào 1 cái nồi nhỏ, bắt lên bếp để lửa nhỏ từ từ cho ra mỡ. Khi tép mở bắt đầu vàng thì tắt bếp. Không nên để lâu quá tép mỡ sẽ bị khét, nếu tắt sớm thì tép mỡ dai không ngon.

- Thịt heo băm nhỏ, tôm khô ngâm nước cho nở, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: 

- Dùng nồi đất bắt lên bếp cho nóng, sau đó cho 1 ít nước mỡ đã thắng vào nồi, cho hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó cho thịt heo vào xào nhanh tay. Thịt heo tái đi thì cho tôm khô vào xào chung. 

- Nêm vào đó 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm và 1 ít bột ngọt (mì chính) vào. Cho thêm ớt cay đập dập hay cắt nhỏ tuỳ ý vào. Vặn nhỏ lửa để riu riu cho đến khi nước sệt lại là được.

Bước 3: 

- Sau khi nồi kho đã sệt lại thì cho 1 ít tép mỡ lên trên, cho vào ít tiêu xay.

- Dùng chung với cơm trắng và rau luộc các loại.

Yêu cầu món ăn:
  • Tép mỡ giòn đều, không bị khét hay vẫn còn dai.
  • Món kho quẹt không quá mặn.
  • Món ăn có vị béo của mỡ heo, cay của ớt, thơm của hành tiêu kết hợp với rau luộc sẽ rất ngon và bắt cơm.Chúc các bạn thành công và có món ăn mới cho thực đơn gia đình nhé!

Không có nhận xét nào