Breaking News

Cách làm chuối nướng bọc nếp ngon không cưỡng lại được

Chuối nướng bọc nếp là một trong những món ăn vặt khá ưa chuộng tại Miền Nam. Sự kết hợp của vị nếp mềm thơm với vị ngọt của chuối chín đượm cùng với mùi thơm xao xuyến của nước cốt dừa khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Chuối nướng bọc nếp

Nguyên Liệu:

+ 1/2 bát con bát con gạo nếp

+ 5 quả chuối tây

+ nước cốt dừa nước cốt dừa

+ 2 muỗng canh đường

+ Lạc rang

+ 1 thìa nhỏ bột năng,1 thùa nhỏ hạt chân trâu,một chút muối, một chút muối

+ Lá chuối để gói

+ Túi nilon

Cách làm:

Bước 1: 

- Gạo nếp khi mua về bạn đem đãi sạch qua nhiều lượt nước, sau đó đem ngâm qua đêm. Sau 1 đêm ngâm bạn đổ ra cho ráo nước trộn thêm một thìa nhỏ muối và cho vào nồi hấp chín.

- Sau khi gạo chín bạn trộn thêm với 50ml nước cốt dừa cùng với 2 thìa canh đường và xới đều cho gạo tơi. Tiếp tục đun cho đến khi gạo chín mềm sau đó đổ ra để nguội.


Bước 2: 

- Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra cho ráo nước.

- Bạn dùng phần nước cốt dừa còn lại cùng với chút muối, đường, và bột năng đun đều hỗn hợp này cho đến khi sách đặc và hạt chân châu nổi là đã chín.


Bước 3: 

- Ở  bước này bạn chế biến những quả chuối thơm ngon. Đầu tiên hãy bỏ vỏ chuối và tước bỏ những sợi gân trên thân quả chuối, đồng thời rang lạc thơm và giã thô .


Bước 4:

- Rải đều xôi đến bề mặt miếng nilon sạch

- Sau đó đặt 1 quả chuối lên trên bề mặt xôi


Bước 5: 

- Cuộn tròn miến xôi bọc lại và tháo bỏ nilon đi giống nhưng chúng ta cuộn kimbab

- Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt và cho từng quả chuối đã được bọc nếp gói lại.


Bước 6: 

- Đem từng quả chuối bọc nếp ra nướng trên than hoa cho tới khi vỏ xôi bên ngoài vàng, rám giòn và chuối chín mềm là được.

- Nếu như nhà bạn có lò nướng thì có thể sử dụng thay cho than hoa, lưu ý là nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút là được.


Cuối cùng bạn đem những miếng chuối bọc xôi nướng bày ra đĩa dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn và rưới nước cốt dừa lên trên với chút lạc rang. Sau đó là thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào