Breaking News

Cách làm món bò bít tết sốt tiêu xanh ngon đúng điệu

Bò bít tết là một món ăn hết sức quen thuộc với nhiều người, thường được bán với giá khá cao tại các quán ăn. Hãy cùng vào bếp làm món bò bít tết với sốt tiêu xanh một cách đơn giản, không tốn nhiều tiền để bạn có thể thưởng thức món ăn mình yêu thích.

Bò bít tết sốt tiêu xanh

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò nội: 300gr

- Muối tiêu: 4gr

- Tiêu xanh: 15gr

- Nước cốt bò: 200gr

- Rau nướng ( đậu ve Nhật, hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, khoai tây): 150gr

- Nước: 20gr

- Hành tây: 30gr

- Nước tỏi: 20gr

- Brown roux: 15gr

- Bột mì hoặc bột bắp: 2 gr.

Chế biến:

Bước 1:

Cắt thịt bò thành hai phần bằng nhau. Ướp thịt bò với muối tiêu, nước tỏi và dầu ăn (nhớ ướp dầu ăn sau khi ướp muối tiêu).

Bước 2:

Phun một ít bột bắp hoặc bột mì lên miếng thịt bò đã được ướp giúp miếng thịt mềm, không mất nước khi chế biến ( bạn lưu ý chỉ phun bột lên chứ không dùng thịt nhúng vào bột nhé). Để thịt nghỉ trong vòng 3 đến 5 phút cho thấm gia vị.

Bước 3:

Bắc một cái chảo nóng cho vào ít dầu ăn, đợi dầu thật nóng thì cho thịt vào chiên cho vàng hai mặt, lưu ý chiên không làm thịt chín trong giai đoạn này.

Bước 4:

Tiếp theo bạn cho thịt đã chiên vàng hai mặt vào lò nướng đến khi thịt chín theo ý mình mong muốn.

Bước 5:

Sơ chế rau nướng, cắt bỏ 2 đầu của đậu ve, cắt ớt Đà Lạt, hành tây, khoai tây thành những miếng vừa ăn, giống hình với đậu ve.

Để rau củ ráo, xong sau đó ướp rau củ với một ít muối tiêu và dầu ăn, trộn đều lên rồi giàn rau ra khay nướng thành một lớp và cho vào lò nướng đến khi rau củ hơi khô lại và cháy xém.

Bước 6:

Làm sốt tiêu xanh: Cho một ít bơ vào chảo khi nãy dùng chiên thịt, cho tiêu xanh vào xào sơ qua. Sau đó, cho nước dùng bò vào chảo, nêm nếm gia vị, đợi nước sôi thì cho brown roux vào để sốt sệt lại.

Bước 7:

Trình bày bít tết ra dĩa với rau nướng, rưới sốt tiêu xanh lên trên miếng thịt.

Yêu cầu thành phẩm:

Miếng bò vừa chín, bên trong còn hồng.

Sốt vừa sệt, vị vừa ăn, thơm mùi bơ, hành.

Giờ đây, với công thức vô cùng đơn giản ở trên bạn sẽ dễ dàng làm ra những phần bít tết thơm ngon để đãi những người yêu thương ngay chính căn nhà của mình rồi.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào